Chị mình bị bệnh tiểu đường từ lâu. Mỗi ngày chị phải uống hai cứ thuốc mới ổn.

Nghe ai mách cách nào chị cũng thử, từ sắc hạt mêthi, khổ qua tới rau tầm bóp...Mỗi lần đều có chút hiệu quả, nhưng chị vẫn phải uống kèm đủ hai liều thuốc tây. Cách đây khỏang 2 tháng, có người quen sống nhiều năm ở Angola về. Bác kể bệnh này bên đó người ta chữa đơn giản lắm và rất hiệu quả. 
Nguyên liệu chỉ bằng quả đậu bắp.
Cách làm như sau:
Mỗi tối rửa sạch 4 quả. Sau đó cắt khúc nhỏ chừng 2 cm. Bỏ đậu đã cắt vào một ly sạch rồi đổ ngập nước đun sôi để nguội.
Đậy kín ly và để quả đêm.
Sáng ra trước khi ăn sáng, chắt hết chỗ nước ngâm và uống sạch, bỏ xác đậu đi.
Kết quả chỉ sau vài ngày uống như vậy, thử đường và huyết áp của chị ổn khá rõ (chị mình cũng bị huyết áp cao). Giờ đây, mỗi ngày chị chỉ uống một liều thuốc tây rất nhỏ kết hợp với một ly nước đậu bắp ngâm như vậy và chỉ số đường, huyết thì chưa bao giờ đẹp hơn.
Một điều cực kỳ thú vị nữa là nhờ uống nước đậu bắp mà bây giờ chị ăn cơm thỏai mái vẫn không ên cân. Đậu bắp cũng có công dụng giảm cân hiệu quả mà.
Tuy nhiên, từ kinh nghiệm của gia đình và của bác Việt kiều Angola, có một khuyến cáo là cách này không hợp với người bị huyết áp thấp. Nó chỉ đặc biệt tác dụng với người tiểu đường, mắc bệnh tim mạch và huyết áp cao thôi các bạn nhé.