Úc là một trong số các quốc gia có ngành thực phẩm hữu cơ phát triển rất nhanh. Xin giới thiệu với các bạn một đoạn trong bài viết trên báo Dân Trí về sự bùng bổ của thực phẩm hữu cơ tại thị trường này.

Organica tin rằng, sản xuất và kinh doanh thực phẩm hữu cơ tại Việt Nam cũng sẽ có một tương lai tươi sáng.

 

 


 

Nông nghiệp hữu cơ bùng nổ với doanh số trên 1 tỉ đôla Úc
Báo cáo thị trường hữu cơ Úc mới xác nhận rằng doanh số tiêu thụ các sản phẩm hữu cơ của nước này hiện nay ở mức 1,27 tỷ đôla Úc (tương đương khoảng 1,16 tỷ USD). Doanh số tiêu thụ dự kiến sẽ tăng lên đến 15% mỗi năm, đưa ngành công nghiệp này trở thành một trong năm ngành công nghiệp tăng trưởng hàng đầu tại Úc. Doanh số tiêu thụ các sản phẩm hữu cơ tại cổng trại đã tăng 34% từ năm 2010. Ngành thịt đã có một sự gia tăng đáng kể và doanh số bán thịt bò tăng 111% lên 73 triệu đô la Úc, thịt cừu tăng 64% lên 19 triệu đô la và gia cầm tăng 15% lên 18 triệu đôla.
 
Báo cáo này lần đầu tiên được thực hiện bởi cơ quan hữu cơ hàng đầu của Úc là Biological Farmers of Australia (www.BFA.com.au) kết hợp với nghiên cứu từ Đại học Swinburne, số liệu thống kê của Cục Thống kê Úc (ABS) và thông tin triển vọng thế giới, cũng như các công việc khảo sát độc quyền của một nhóm chuyên gia nghiên cứu thị trường. Tốc độ tăng trưởng nhanh kéo theo nhu cầu nhân lực trong ngành này cũng tăng cao. Thu nhập của các Kỹ sư Công nghệ thực phẩm vào khoảng 1.538 AUD/tuần tương đương 88.500 AUD/ năm, cao hơn mức trung bình chung tất cả các ngành nghề.
 
 2. Du học ngành Công nghệ thực phẩm, tại sao nên chọn Úc?
 
 
Thực phẩm hữu cơ Organica là đơn vị đầu tư và phát triển các loại thực phẩm hữu cơ tại VN từ trang trại đến phân phối, bán lẻ và nâng cao nhận thức người tiêu dùng về thực phẩm hữu cơ. Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những loại thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho sức khỏe. 
 
 
Mời bạn ghé thăm cửa hàng trực tuyến của chúng tôi tại địa chỉ: www.thucphamhuuco.vn hoặc showroom ở:
 
-Quận 3: Số 130 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6 (góc Nguyễn Đình Chiểu-Phạm Ngọc Thạch);
 
-Quận 7: Số 44 đường P, Panorama, Phú Mỹ Hưng (mặt sau tòa nhà Panorama).