3 món salad từ ớt chuông dễ làm giúp tăng đề kháng cho cả gia đình
-
Người viết: Nguyễn Ngọc Thương Thùy
/
Các nội dung chính [Ẩn]
Mẹ có biết 1 quả ớt chuông đỏ chứa lượng vitamin C gấp 3 lần so với 1 quả cam 190mg? Nếu mẹ nghĩ ớt chuông khó ăn. Không đâu, hãy để Organica chỉ mẹ làm 3 món salad cực tốt, làm cực dễ từ ớt chuông để tăng cường sức đề kháng cho cả gia đình trong mùa dịch này nhé!
Salad ớt chuông Địa Trung Hải
Nguyên liệu
2 trái ớt chuông (màu tùy thích)
300g cà chua cherry
1 trái táo
Một ít quả oliu ngâm muối
Tiêu, muối hồng Himalaya
Dầu hạt lanh
Cách làm: Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cà chua để nguyên quả hoặc cắt đôi nếu thích. Táo cắt nhỏ. Quả oliu bạn có thể cắt đôi. Cho tất cả nguyên liệu vào tô, thêm ít tiêu xay, muối hồng và dầu hạt lạnh. Trộn đều, vậy là đã có ngay món salad ớt chuông vô cùng ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình.
Salad ớt chuông và phomai tươi Mozzarella
Nguyên liệu:
1 quả ớt chuông
6 cành cải Kale
1 quả cà chua
1 quả dưa leo
1 quả táo
125g phomai tươi Mozzarella (tương đương 1 túi phomai)
Gia vị: Mè và rong biển Furikake, giấm táo, dầu olive, muối hồng
Cách làm:
Ớt chuông, cà chua, cải kale, dưa leo cắt miếng vừa ăn, phomai tươi Mozzarella cắt lát mỏng. Cho tất cả các nguyên liệu vào âu thêm gia vị gồm giấm táo, muối, trộn đều. Bày salad ra đĩa sau cùng bạn rưới đều 1 muỗng dầu olive, gia vị mè + rong biển Furikake và thưởng thức độ tươi ngon của salad nhé. (gợi ý: Bạn cũng có thể dùng kèm 1 lát bánh mì đen để tăng năng lượng cho bữa ăn)
Salad ớt chuông thịt gà
Nguyên liệu
½ quả ớt chuông đỏ
½ quả ớt chuông vàng/xanh tùy thích
5 cành lá diếp xoắn hoặc xà lách
1 ít thịt gà xé nhỏ
Nước sốt gồm: 2 muỗng canh giấm, ⅕ muỗng canh đường, một ít tiêu, muối, rau mùi tây, 2 muỗng cà chua băm nhỏ, 3 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng canh hành tây băm nhỏ.
Cách làm: Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi vừa ăn. Rau rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Trộn ớt chuông thái sợi với rau. Tiếp đó cho thịt gà xé nhỏ trên dĩa ớt chuông, rưới nước sốt lên, trộn đều là có thể thưởng thức.
Salad ớt chuông cá ngừ
Nguyên liệu:
Ớt chuông tùy số lượng ăn
Một ít xà lách romaine
Cà chua cherry
Cá ngừ đại dương phi lê
Một ít quả oliu ngâm muối
Muối hồng, tiêu, giấm, dầu olive
Cách làm:
Bước 1: Cá ngừ, rã đông. Sau đó hấp chín, xé thành sợi nhỏ hoặc cắt lát nhỏ. Ớt chuông rửa sạch, cắt nhỏ. Cà chua cũng rửa sạch, cắt nhỏ. Xà lách rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Quả oliu giữ nguyên hoặc cắt đôi tùy thích.
Bước 2: Cho các nguyên liệu trên vào tô, thêm ít muối, giấm, tiêu, dầu oliu vào trộn đều là hoàn thành.
Ăn ớt chuông sống có bị hăng không?
Salad là cách chế biến được các chị em nội trợ lựa chọn và ưu tiên bởi chúng hạn chế tối đa việc “mất chất” so với xào, nấu, chiên… giúp cơ thể hấp thụ lượng lớn các dưỡng chất. Bên cạnh đó, khi sử dụng salad, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tươi ngon và tự nhiên nhất của ớt chuông, vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.
Nếu bạn lo vị hăng của ớt thì không đâu, ớt chuông tại nhà Organica sẽ giúp bạn đuổi bay ý nghĩ đó và ghiền ngay loại quả ớt “thần thánh” này.
Tại sao vậy?
Ớt chuông tại nhà Organica áp dụng quy trình trồng trọt, chăm sóc, thu hoạch và bảo quản theo hướng hữu cơ tại Đà Lạt với cam kết 5 KHÔNG:
KHÔNG phân bón hóa học
KHÔNG thuốc trừ sâu
KHÔNG chất kích thích
KHÔNG chất bảo quản
KHÔNG giống biến đổi gen GMO
Chính điều này đã cho ra đời những quả ớt chuông chất lượng vừa giàu dinh dưỡng vừa có vị ngọt thanh, cùi dày, ăn giòn ngọt, không hề hăng.
Organica cũng bật mí, rất nhiều em bé của các khách hàng của nhà O không thích ăn rau đã cực kỳ mê tít món salad từ ớt chuông nhà O đấy nhé.
Vậy nên, nếu muốn bắt đầu những món ăn ngon từ ớt chuông, tốt cho sức khỏe, nhanh chóng nâng cao sức khỏe thì đừng bỏ qua ớt chuông tại nhà Organica anh/chị nhé.
Đến ngay các cửa hàng nhà O hoặc Liên hệ ngay Hotline 0901 828 689 để đặt hàng và tư vấn chi tiết hơn.