ĂN GÌ GIẢI NHIỆT LẠI CÒN TỐT CHO SỨC KHỎE
-
Người viết: Organica
/
Các nội dung chính [Ẩn]
Món canh bí đao và nấm đông cô chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo, bí đao thường có vị ngọt nhẹ và mềm khi nấu chín. Theo thực dưỡng, bí đao là một loại thực phẩm có tính Âm có thể giúp cơ thể chúng ta chống lại cái nóng oi bức của mùa hè. Ngoài việc giúp đối phó với cái nóng của mùa hè, loại quả này còn có những lợi ích sức khỏe khác. Bí đao có nhiều chất xơ có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu cao và giảm mức cholesterol và lipid. Nó cũng giàu vitamin B1, B2 và nhiều kali. Bí đao giúp tăng độ ẩm da, giúp bài tiết nước tiểu và tăng cường sức khỏe của thận.
Thành phần
- 1 quả bí đao
- Nấm đông cô khô
- 2 chén nước luộc xương gà (không bắt buộc, có thể nấu bằng nước và hạt nêm, gia vị bình thường)
- 2 đến 3 lát gừng, 1 ít hành lá
- 1/4 chén thịt/tôm/tôm khô... (không bắt buộc)
- Muối, tiêu...để nếm
Các bước thực hiện:
- Sơ chế bí đao, cắt thành những miếng nhỏ
- Ngâm nấm đông cô vào một cái bát nhỏ, đến khi nấm mềm- nở thì vớt ra, vắt sạch nước
- Cho mướp vào nồi nước/ nước luộc gà, đun sôi. Giảm nhiệt và đun trong khoảng 15 phút, cho đến khi dưa mềm.
- Cho nấm, gừng, tôm/thịt vào nồi. Thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
- Đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút. Thêm hành lá để trang trí và dùng nóng.