Hướng dẫn nấu các món ăn chay đơn giản cho Rằm tháng 7

Hướng dẫn nấu các món ăn chay đơn giản cho Rằm tháng 7

Các nội dung chính [Ẩn]

    Bạn đang tìm kiếm các món ăn chay ngon, dễ làm và mới lạ? Vậy thì hãy để Organica mách bạn nhé!

    Ẩm thực chay vô cùng đa dạng. Chỉ với các loại rau củ đơn giản nhưng dưới bàn tay khéo léo của người nội trợ thì mâm cơm chay cũng sẽ trở nên cực kỳ hấp dẫn. Rằm tháng 7 này, nếu bạn chưa biết làm món chay gì ngon, đơn giản, lạ miệng thì đừng bỏ qua các món ăn chay sau từ gợi ý của nhà Organica nhé!

    1. Các món ăn chay ngon từ nấm mối

    Nếu đã quá ngán với nấm mèo, nấm rơm thì các món ăn chay từ nấm mối là gợi ý tuyệt vời cho mâm cơm rằm tháng 7 cũng như thực đơn hằng ngày thanh tịnh trong mùa Vu Lan này đó nha.

    Nấm mối không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt ăn nấm mối rất tốt để cải thiện hệ miễn dịch, chống ung thư, lão hóa và giảm lượng đường trong máu. Theo y học cổ truyền thì ăn nấm mối cũng có lợi cho kinh nguyệt và làn da phụ nữ. Organica sẽ gợi ý bạn các món ăn chay ngon, đơn giản từ loại nguyên liệu này.

    Nấm mối kho chay

    Nguyên liệu:

    • 300g nấm mối đen

    • Gia vị chay (hạt nêm, tiêu, đường, nước tương, hành tím, tỏi, dầu ăn)

    Cách làm:  Làm sạch nấm mối. Phi thơm hành tỏi với dầu, sau đó cho nấm vào đảo trên lửa lớn. Tiếp đó nêm nếm gia vị vừa ăn, nấm chín thì tắt bếp, rắc tiêu, hành là có ngay món chay siêu ngon.

    Nấm mối xào mướp hương

    Nguyên liệu:

    photo-0-15341337244681441261940.jpg (500×666)

    Cách làm: Nấm làm sạch, mướp cắt miếng vừa ăn (bỏ vỏ nếu thích), hành ngò rửa sạch, cắt khúc. Phi thơm hành ngò, cho nấm vào xào với ít đường, hạt nêm. Sau đó cho mướp vào nếm nếm vừa ăn, tắt bếp, rắc thêm ít tiêu là hoàn thành.

     

    Nấm mối xào chay

    Nguyên liệu:

    • 300g nấm mối đen

    • Một ít hành boa rô

    • Gia vị chay

    nấm-mối-xao-chay-recipe-main-photo.jpg (751×532)

    Cách làm: Nấm làm sạch. Phi thơm hành boa rô rồi cho nấm vào xào, nêm nếm vừa ăn, thêm ít dầu hào rồi tắt bếp, thêm ít ngò rí và tiêu cho thơm là hoàn thành.

     

    2. Các món ăn chay từ cải ngồng

    Cải ngồng là loại rau đang rất được ưa chuộng vì các lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Ăn cải ngồng giúp bạn có một hệ tiêu hóa tốt, một đôi mắt sáng, một làn da tươi tắn cùng một trái tim khỏe mạnh. Dưới đây là một số món ăn chay ngon từ cải ngồng mà bạn có thể tham khảo để làm trong mùa Vu Lan này.

     

    Cải ngồng xào nấm đông cô

    Nguyên liệu:

    • 6 cái nấm đông cô

    • 300g cải ngồng

    • Dầu hào chay, nước tương, tỏi, muối, tiêu…

     

    Cách làm:  Nấm đông cô ngâm, rửa sạch, để ráo. Cải ngồng bỏ góc, rửa sạch. Cho dầu lên bếp phi thơm với tỏi tây, sau đó cho nấm vào, đảo đều đến khi nấm mềm thì cho cải vào xào chín, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp, rắc thêm ít tiêu là hoàn thành.

     

    Cải ngồng sốt dầu hào

    Nguyên liệu:

    • 200g cải ngồng

    • 5g kỷ tử

    • 2 thìa dầu hào, 2 thìa xì dầu, 1 thìa nước, 1 thìa tinh bột ngô, 3 tép tỏi, dầu ăn

     

    Cách làm: Cải ngồng nhặt sạch, chần sơ với nước sôi thêm ít dầu ăn cho rau giữ được màu xanh. Để rau tươi xanh, bạn có thể cho rau vào nước đá lạnh sau khi luộc tầm 1-2 phút rồi vớt ra để ráo. 

     

    Tỏi băm nhỏ, kỷ tử rửa sạch. Cho dầu hào và xì dầu hòa với nhau. Phi thơm tỏi với dầu sau đó cho hỗn hợp dầu hào, xì dầu, nước, tinh bột ngô vào khuấy đều, thêm kỷ tử vào đun cho sánh rồi tắt bếp. Cho cải ngồng ra dĩa, rưới sốt lên là hoàn thành.

     

    3. Các món ăn chay với cải bẹ xanh

    Cải bẹ xanh có vị đắng nhẹ được khá nhiều người yêu thích. Nếu chưa biết rằm này nấu món gì thì đừng bỏ qua các món ăn chay với cải bẹ xanh sau bạn nhé.

     

    Cải bẹ xanh cuốn chay

    Nguyên liệu:

    • 16 lá cải bẹ xanh

    • Bún tươi 

    • 1 miếng đậu hũ

    • 2 quả cà chua

    • 30g bắp cải tím thái sợi

    • Hành lá

    • Giá trụng

    • Gia vị chay

     

    Cách làm: Cà chua thái múi cau. Đậu hũ thái miếng chiên giòn. Cải bẹ xanh rửa sạch, để ráo. Cho bún tươi, giá, bắp cải tím, đậu hũ, cà chua vào cải rồi cuộn lại, dùng cải bẹ xanh buộc cố định. Món này ăn kèm với nước tương cũng rất ngon.

     

    Canh cải bẹ xanh nấu gừng

    Nguyên liệu:

    • 1 bó cải bẹ xanh rửa sạch, cắt khúc

    • 10-15 nấm rơm hoặc 4 nấm đông cô ngâm mềm, thái lát

    • 1 bìa đậu hũ thái miếng vuông vừa ăn

    • Gừng thái lát, gia vị

     

    Cách làm: Cho lượng nước vừa ăn vào nồi nấu sôi, cho cọng rau cải vào trước. Cọng mềm cho lá vào, nêm gia vị vừa ăn thì cho đậu hũ vào, thêm ít dầu mè, tiêu, gừng là hoàn thành.

    4. Các món ăn chay từ đậu hũ

    Khi nhắc đến ẩm thực chay, đậu hũ là nguyên liệu quen thuộc được biến tấu thành nhiều món ăn ngon. Chỉ với miếng đậu hủ trắng mềm, dưới bàn tay khéo léo của người nội trợ sẽ cho ra đời hàng trăm món ăn ngon.

    Tham khảo Miếng đậu hũ làm tỉ món chay cho mùa Vu Lan

    Còn vô số các món ăn chay ngon, đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với vài gợi ý trên bạn sẽ có cho mình ít nhất vài món để mâm cơm chay ngày Rằm thêm hấp dẫn. 

     

    Đừng quên ghé Organica hoặc gọi ngay vào Hotline 0901 828 689 để đặt các thực phẩm chay tươi ngon, an toàn cho cả gia đình vào mùa Vu Lan này nhé!