Top 5 món cá chiên ngon, dễ làm cho mâm cơm gia đình vào mùa mưa

Top 5 món cá chiên ngon, dễ làm cho mâm cơm gia đình vào mùa mưa

Các nội dung chính [Ẩn]

    Đâu chỉ có cá kho, cá chiên cũng là lựa chọn lý tưởng vào mùa mưa cho mâm cơm gia đình thêm ngon và ấm cúng. Cùng Organica điểm qua công thức là 5 món cá chiên cực ngon, dễ làm cho những ngày mưa rả rích này nhé!
     

    1. Cá chẽm chiên giòn chấm sốt chua ngọt

    Không chỉ giàu giá trị dinh dưỡng, cá chẽm còn cuốn hút người ăn bởi thịt chắc, ngọt và thơm. Thử ngay món cá chẽm chiên giòn chấm sốt chua ngọt ngay chị em nhé!

     

    Nguyên liệu:

    • 600g phi lê cá chẽm

    • 25g gừng băm nhỏ, 1 đoạn gừng cắt lát

    • 50g đồ chua (cà rốt, củ cải muối) băm nhỏ

    • 3 tép tỏi

    • Ít đầu hành lá băm, ít cọng hành lá đập dập, ít ớt băm nhỏ nếu thích ăn cay

    • 150g bột chiên giòn

    • 1 thìa rượu trắng

    • 150ml nước

    1396024260-nguyen-lieu.jpg (500×375)

    Cách làm:

    Bước 1: Phi lê cá chẽm chị em rửa sạch, để ráo, cắt thành miếng dài, vuông vừa ăn. Sau đó cho gừng cắt lát, 2 cọng hành lá đập dập, rượu trắng vào cá, xóc đều để khử mùi tanh.

    1396024260-03.jpg (500×375)

    Bước 2: Bát gia vị gồm: 6 muỗng canh nước, 3 muỗng canh đường, 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh + 1 muỗng cà phê giấm, 2 muỗng cà phê nước tương, ½ muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê tiêu.

    1396024260-06.jpg (500×375)

    Bước 3: Ướp cá với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê dầu mè, ⅓ muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê đường.

    1396024260-08.jpg (500×375)

    Bước 4: Pha 150g bột chiên giòn với 150ml nước, cho cá vào trộn đều. Sau đó cho dầu vào chảo, dầu nóng, vớt từng thanh cá vào chiên vàng.

    1396024260-10.jpg (500×357)

    Bước 5: Cho ít dầu vào chảo, cho gừng, đồ chua, hành lá, ớt băm vào xào thơm rồi cho chén gia vị ở bước 2 vào đun sôi, sốt sệt thêm ít bột năng pha loãng là hoàn thành.

     

    Thành phẩm: Cá chẽm chiên vàng giòn chấm với nước mắm chua ngọt, thêm ít vị cay ăn kèm rau xà lách hoặc rau sống vô cùng ngon.

    1396024260-14.jpg (500×692)

     

    2. Cá tuyết chiên giòn

    Cá tuyết được ví là “kho thuốc” cho sức khỏe giúp tăng cường trí nhớ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, hỗ trợ giảm cân. Đây cũng là loại cá có hàm lượng thủy ngân cực thấp, an toàn cho sức khỏe mà chị em nội trợ nên lựa chọn cho cả gia đình.

    Cùng Organica trổ tài làm món cá tuyết chiên giòn nhé!

    Nguyên liệu:

    • 250g phi lê cá tuyết

    • 1 quả chanh

    • Bột ớt

    • Tiêu đen xay

    • Một ít muối

    • 1 quả trứng

    • Một ít mùi tây xắt nhỏ

    • ½ bát bột chiên xù

    • ½ bát bột chiên giòn

     

    Cách làm:

    Bước 1: Phi lê cá tuyết bạn mang đi rửa sạch, thái miếng vừa ăn, để ráo. Cho ra dĩa, vắt nước cốt 1 quả chanh lên trên cá, rắc thêm ít tiêu đen, ít muối, bột ớt rồi trộn đều, ướp trong 30 phút cho cá thấm gia vị.

    Bước 2: Trứng đánh đều ở 1 bát. Ở bát khác trộn bột chiên xù với rau mùi tây cắt nhỏ.

    Bước 3: Cho cá lăn qua bột chiên giòn, trứng rồi đến bột chiên xù với rau mùi tây, chiên vàng giòn rồi vớt ra. Món này chấm kèm với mayonnaise, thêm ít xà lách, cà chua vô cùng ngon. 

    Tham khảo món cá tuyết nướng chanh ngon - lạ - bổ dưỡng 

     

    3. Cá thu chiên

    Cá thu chiên ngon vì nhiều nạc, ít xương lại bổ dưỡng. Và nhắc đến cá thu thì chắc chắn không thể bỏ qua món ngon “đình đám” cá thu chiên mắm.

     

    Nguyên liệu:

    • 2 con cá thu nhỏ (khoanh cá càng tốt)

    • 3 muỗng canh nước tương

    • ½ lon bia

    • 3 muỗng canh nước mắm

    • 2 củ tỏi, 2 củ gừng

    • 1 muỗng ớt bột

     

    Cách làm:

    Bước 1: Nếu cá nguyên con, chị em cần làm sạch và cắt khoanh vừa ăn. Nếu cá mua sẵn ở dạng khoanh chị em  nên rã đông, rửa sạch, để ráo. Trong khi đợi cá ráo nước, chị em băm nhỏ tỏi và gừng hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp đó cho nước tương, bia, ớt bột, gừng, tỏi đã xay nhuyễn vào 1 tô. Đổ hỗn hợp này lên cá ướp trong 2 tiếng, lưu ý cứ 20-30 phút thì lật cá lại 1 lần để cá thấm đều gia vị.

    ca-thu-chien-gion-2-d9465.jpg (400×99)

    Bước 2: Sau 2 tiếng, chị em vớt cá ra đặt lên giấy thấm cho ráo. Sau đó cho dầu vào chảo, dầu nóng thì cho cá vào chiên vàng sao cho cá vàng ruộm 2 mặt, hơi khô một chút là được.

    ca-thu-chien-gion-4-d9465.jpg (600×889)

    Tham khảo các món ngon từ cá thu, chị em nội trợ không biết, thật phí

     

    4. Cá ngừ chiên mắm tỏi

    Cá ngừ cũng là lựa chọn không tồi cho những ngày mưa quầy quần bên nhau. Cùng Organica trổ tài làm cá ngừ chiên mắm tỏi chiêu đãi cả nhà nhé!

     

    Nguyên liệu gồm có:

    • 250g thăn cá ngừ

    • 20g tỏi băm

    • Một ít đầu hành lá, ớt

    • 3 thìa canh nước mắm

    • 2 thìa đường

    • 1 thìa cà phê bột ngọt

    • 1 thìa canh tương ớt

    • ½ thìa cà phê tiêu

    • 1 thìa canh bột mì

    • Dầu ăn

    Cách làm:

    Bước 1: Thăn cá ngừ chị em cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo. Sau đó phủ lên 1 lớp bột mì mỏng rồi chiên vàng giòn 2 mặt. Bước này nhằm mục đích để cá sau khi chiên vàng giòn đẹp mặt nhưng vẫn giữ được độ mềm dai, không bị khô bên trong thịt.

    Bước 2: Ở chảo chiên, sau khi vớt cá ra, chị em để lại tầm 1 thìa dầu rồi cho tỏi, đầu hành vào xào thơm rồi thêm nước mắm, đường, bột ngọt, tương ớt, tiêu vào khuấy đều.

    Bước 3: Cho cá ngừ đã chiên vào hỗn hợp trên, đun nhỏ lửa để sốt sệt lại là hoàn thành. Món này ăn kèm với cơm, thêm ít rau xà lách, cà chua, dưa leo ăn kèm cũng vô cùng ngon.

     

    5. Cá diêu hồng chiên mắm

    Cá diêu hồng chiên là món ăn được nhiều chị em lựa chọn vì cá thịt nhiều, ngọt, thơm. Để làm cá hồng chiên mắm cần chuẩn bị:

    • 1 con cá diêu hồng 

    • Tỏi, ớt băm nhỏ

    • Dầu ăn, nước mắm, đường, muối hạt, chanh

    • Rau ăn kèm

    Cách làm:

    Bước 1: Cá mua về chị em làm sạch, bỏ ruột, mang cá, cạo vảy rửa sạch. Dùng chanh và muối hạt chà xát cho hết nhớt và khử mùi tanh rồi rửa cá lại lần 2, để ráo cá (bước này giúp khi chiên cá không bị văng dầu). Dùng dao khứa 2 bên thân cá, dùng khăn lau sạch 2 mặt cá. Cho tỏi ớt băm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa đường cùng 1 bát con nước khuấy tan.

    ca-dieu-hong-3.jpg (680×454)

    Bước 2: Cho dầu lên bếp, dầu sôi thì cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Chú ý nhẹ tay để cá không bị nát. Sau khi cá chín, chắt bớt dầu trong chảo, vặn nhỏ lửa rồi cho hỗn hợp nước mắm ở trên lên mặt cá, đun sôi nhỏ đến khi mắm ngấm vào cá thì tắt bếp. Món này ăn với cơm kèm thêm dưa leo, cà chua, xà lách sẽ vô cùng ngon.

    Ngoài cách làm, để món cá chiên thơm ngon, bổ dưỡng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả gia đình, chị em có thể đến trực tiếp hoặc liên hệ Hotline 0901 828 689 để đặt mua các loại cá (cá chẽm, cá thu, cá ngừ, cá saba…) sạch tại Organica.