Organica khai trương cửa hàng nhượng quyền đầu tiên tại Hà Nội
-
Người viết: Organica
/
Các nội dung chính [Ẩn]
Organica khai trương cửa hàng nhượng quyền đầu tiên tại Hà Nội
Ngày 8/12/2024, hệ thống phân phối thực phẩm hữu cơ Organica chính thức khai trương cửa hàng mới tại 117 Võ Chí Công, Tây Hồ, Hà Nội. Đáng chú ý, đây là cửa hàng đầu tiên theo phương thức nhượng quyền của Organica sau hơn 10 năm thành lập và phát triển trong lĩnh vực trồng trọt, sản xuất, chế biến và phân phối thực phẩm hữu cơ chứng nhận quốc tế tại Việt Nam.
Cửa hàng mới của Organica tại Hà Nội tọa lạc tại địa chỉ 117 Võ Chí Công, Tây Hồ, Hà Nội, nằm giữa một khu vực dân cư đông đúc, thịnh vượng, dân trí cao và quan tâm đến sức khỏe, phong cách sống và phát triển bền vững. Cửa hàng Organica Tây Hồ là nơi bày bán hơn 1000 chủng loại hàng hóa hữu cơ chứng nhận quốc tế từ các trang trại trong nước, các thương hiệu nhập khẩu từ Mỹ, EU, Nhật Bản, Úc New Zealand, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia….
Bà Nguyễn Tuệ An, chủ cửa hàng Organica Tây Hồ cho biết cùng với mức sống ngày càng cao, người dân thủ đô cũng quan tâm nhiều hơn đến các loại thực phẩm an toàn, lành mạnh với chất lượng cao và nguồn gốc rõ ràng. Trong đó, thực phẩm hữu cơ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để đảm bảo bữa ăn an toàn, dinh dưỡng cho gia đình. Sự phát triển của rất nhiều cửa hàng thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ tại Hà Nội thời gian qua là một bằng chứng cho thấy người dân ngày càng yêu cầu cao hơn về chất lượng, dinh dưỡng của các loại thực phẩm.
“Chúng tôi đã tìm hiểu nhiều đối tác, thương hiệu thực phẩm sạch ở Hà Nội và TP.HCM và cuối cùng quyết định chọn hợp tác với Organica bởi đây là chuỗi thực phẩm hữu cơ tiên phong tại Việt Nam với các tiêu chuẩn quốc tế, minh bạch trong cung ứng sản phẩm và chăm sóc khách hàng đã được kiểm chứng qua hơn 10 năm qua. Với sự hợp tác này, chúng tôi tin tưởng Organica Tây Hồ sẽ thành công, đáp ứng được nhu cầu về thực phẩm hữu cơ, an lành, dinh dưỡng cho gia đình người dân thủ đô”, bà Tuệ An cho biết.
Nhân dịp khai trương, cửa hàng Organica Tây Hồ triển khai nhiều chương trình khuyến mãi và quà tặng đặc biệt dành cho khách hàng. Cụ thể:
- Giảm giá 10% cho tất cả các đơn hàng trong ngày khai trương, 8/12/2024
- Tặng quà cho tất cả các khách hàng ghé thăm và mua hàng ngày khai trương, 8/12/2024
- Tặng vé thăm quan trang trại (farmtour) cho các khách hàng may mắn mua hàng trong tuần đầu khai trương
Bà Phạm Phương Thảo, sáng lập thương hiệu Organica, cho biết, ngay sau khi lấy được chứng nhận hữu cơ Mỹ và EU cho trang trại rau tại Long Thành (là trang trại rau đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận này), rất nhiều đối tác muốn hợp tác mở cửa hàng hoặc nhượng quyền, tuy nhiên Organica đều phải từ chối vì chưa đủ các điều kiện về nguồn hàng, quản trị hệ thống để mở rộng cũng như hỗ trợ đối tác.
Đến nay, Organica đã có hệ thống trang trại từ đầu tư và liên kết trải dài khắp cả nước từ TP.HCM, Đồng Nai, Lâm Đồng, Dak Lak, Gia Lai, Quảng Nam, Huế, Thanh Hóa, Hà Nội, Hòa Bình, Hà Giang,...với đa dạng chủng loại hàng hóa và đều canh tác theo phương thức hữu cơ, trong đó có nhiều trang trại đã lấy chứng nhận hữu cơ của Mỹ, EU, các trang trại còn lại đang trong quá trình chuyển đổi lấy chứng nhận, vẫn tuân thủ quy trình canh tác hữu cơ để cải tạo đất.
Về hàng hóa nhập khẩu, sau hơn 1 thập kỷ phát triển, Organica đã có một danh sách các nhà cung cấp uy tín, trải dài rộng khắp nhiều quốc gia có nền nông nghiệp và chế biến thực phẩm hữu cơ phát triển để sẵn sàng cung cấp cho các đối tác và người tiêu dùng trong nước.
Thương hiệu Organica trải qua nhiều thăng trầm vẫn tồn tại và khẳng định triết lý kinh doanh minh bạch, tử tế, phát triển cộng đồng.
Do đó, đến nay là thời điểm để Organica triển khai mô hình nhượng quyền cửa hàng bán lẻ thực phẩm hữu cơ đến với các đối tác. “Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nguồn hàng, mô hình kinh doanh được kiểm chứng và mong
muốn chia sẻ cơ hội, Organica cam kết sẽ đồng hành cùng các đối tác, hỗ trợ hết mình để cùng đi đến thành công. Chúng tôi cũng mong muốn mở rộng cơ hội hợp tác theo mô hình nhượng quyền đến với nhiều đối tác khác trong cả nước để cùng với họ, chúng tôi có thể là điểm tựa vững chắc lo đầu ra cho những người nông dân canh tác không hóa chất’, bà Thảo cho biết.
GIỚI THIỆU ORGANICA
Organica là hệ thống phát triển và phân phối thực phẩm hữu cơ được thành lập vào đầu năm 2013 với mục tiêu giúp người tiêu dùng Việt Nam có một cuộc sống khỏe mạnh hơn thông qua những loại thực phẩm hữu cơ có chứng nhận, thực phẩm tự nhiên và không có nguồn gốc biến đổi gene (GMO). Chúng tôi đầu tư sản xuất các loại thực phẩm hữu cơ và lựa chọn các loại thực phẩm hữu cơ, thực phẩm tự nhiên từ các nhà sản xuất, các công ty trong và ngoài nước thông qua quá trình lựa chọn kỹ càng về khả năng cung ứng, các giấy chứng nhận tiêu chuẩn do các tổ chức uy tín thế giới cấp.
Chúng tôi lựa chọn kinh doanh ở phân khúc Thực phẩm hữu cơ (Organic Foods) và Thực phẩm tự nhiên (Natural Foods) bởi chúng tôi thực sự đam mê với lĩnh vực này. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng những sản phẩm tạo ra từ quá trình canh tác và sản xuất theo phương thức hữu cơ và tự nhiên tốt cho cơ thể mọi người, tốt hơn cho cộng đồng và tốt hơn cho hành tinh mà chúng ta đang sống.
Chúng tôi cũng hiểu rằng, ăn thực phẩm sạch là quyền lợi của mỗi người tiêu dùng. Tuy nhiên trong điều kiện hiện tại của Việt Nam, thực phẩm an toàn đang là điều xa xỉ thì thực phẩm hữu cơ lại càng khó tiếp cận cả về nguồn cung cấp lẫn giá cả.
Sứ mệnh của Organica đó là giúp mọi người dễ dàng tiếp cận hơn với các loại thực phẩm hữu cơ, thực phẩm tự nhiên.
Không chỉ cung cấp các sản phẩm hữu cơ, chúng tôi còn đem đến những thông tin hữu ích về sức khỏe mà thực phẩm hữu cơ đem lại cho con người và cộng đồng. Tại Organica chúng tôi tin tưởng rằng, vẫn có cách để đem đến cho khách hàng một cuộc sống khỏe mạnh thông qua việc cung cấp những sản phẩm hữu cơ chất lượng cao với giá cả phải chăng.
Theo cam kết từ khi mới thành lập, các cửa hàng Organica dành 80% diện tích trưng bày và chủng loại sản phẩm để bán các loại thực phẩm hữu cơ có chứng nhận trong và ngoài nước. 20% còn lại dành cho các sản phẩm đang trong quá trình chuyển đổi sang canh tác hữu cơ, sản phẩm tự nhiên có chứng nhận thân thiện với môi trường (như MSC- Khai thác thủy sản bền vững; hay UTZ- chứng nhận phát triển bền vững cho ca cao, cà phê và trà), và một phần nhỏ trong đó là sản phẩm đặc sản địa phương. Tất cả các sản phẩm này đều có các chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm và truy xuất được nguồn gốc.
Từ cửa hàng đầu tiên rộng 20m2 trên đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) với vài ba chục mặt hàng hữu cơ ít ỏi, sau nhiều thăng trầm của thị trường, dịch bệnh đến thay đổi chiến lược kinh doanh, đến nay Organica có 2 cửa hàng tại TP.HCM, 1 cửa hàng tại Hà Nội và kênh bán hàng online. Số lượng mặt hàng hữu cơ không ngừng tăng lên tới con số hàng ngàn SKU theo sự phát triển của các cửa hàng và hệ thống trang trại cũng như sự phát triển đối tác hợp tác trong và ngoài nước.
Từ một trang trại ban đầu tại Long Thành, Đồng Nai với diện tích xấp xỉ 2ha, đạt chứng nhận hữu cơ của Mỹ và Châu Âu vào cuối năm 2015, đến nay Organica đã đầu tư và hợp tác với đối tác phát triển các trang trại ở Đồng Nai, Lâm Đồng, Đăk Nông, Bình Phước, Hà Nội, Gia Lai, Kon Tum, Dak Lak, Thanh Hóa, Hà Giang, Cao Bằng... Các trang trại này đều đang thực hiện theo quy trình canh tác hữu cơ, canh tác tự nhiên, chuyển đổi sang chứng nhận hữu cơ.
Dù có nhiều cửa hàng hơn, nhiều mặt hàng hữu cơ hơn nhưng tiêu chí ngay từ khi thành lập vào năm 2012 vẫn không thay đổi. Xuất phát từ nhu cầu cá nhân của người sáng lập trong việc tìm kiếm nguồn thực phẩm sạch cho con trai đầu lòng, Organica phát triển theo định hướng đem thực phẩm hữu cơ chứng nhận quốc tế đến người tiêu dùng Việt Nam. Organica luôn nỗ lực để trở thành địa điểm cung ứng thực phẩm hữu cơ uy tín, trung thực, chất lượng và minh bạch cho khách hàng. Để mỗi khách hàng đến với Organica sẽ nhận được các sản phẩm thực sự chất lượng thông qua việc chứng nhận và kiểm định nghiêm ngặt, để khách hàng an tâm hơn trong bữa cơm gia đình.
Ngoài các trang trại tự đầu tư, hiện Organica cũng đang liên kết và hỗ trợ nông dân ở nhiều địa phương chuyển đổi sang canh tác hữu cơ tiến tới lấy chứng nhận hữu cơ quốc tế để bao tiêu sản phẩm. Năm 2015, trang trại Organica tại Long Thành (Đồng Nai) rộng 2ha đã được tổ chức Control Union (Hà Lan) đánh giá và chứng nhận đạt chuẩn hữu cơ của Mỹ và EU, trở thành trang trại rau nhiệt đới đầu tiên tại VN đạt hai chứng nhận này. Tiếp đó, đến năm 2017, trang trại Organica tại Ba Vì và sau đó là Cổ Loa cũng đạt hai chứng nhận nói trên để cung cấp các mặt hàng rau hữu cơ cho cửa hàng Organica tại Hà Nội.
Qua hơn 13 năm hình thành và phát triển, hiện Organica đã có khoảng 20 trang trại tự đầu tư và liên kết tại Đồng Nai, Lâm Đồng, Dak Nông, Dak Lak, Gia Lai, Kon Tum, Ninh Thuận, Thanh Hóa, Hà Nội, Hà Giang, Cao Bằng… để canh tác các loại rau củ quả hữu cơ.
Bên cạnh các sản phẩm tự canh tác tại các trang trại hữu cơ, Organica cũng phối hợp với các đơn vị khác có chứng nhận hữu cơ để phân phối các sản phẩm đến tay người tiêu dùng VN và nhập khẩu các sản phẩm hữu cơ để phân phối trong nước. Đến nay, Organica đã có khoảng 1.000 mặt hàng có các loại bao gồm các loại thực phẩm tươi, thực phẩm khô, các loại gia vị hữu cơ, mỹ phẩm hữu cơ, sản phẩm chăm sóc gia đình đến các sản phẩm chăm sóc cá nhân làm từ bông (cotton) có chứng nhận quốc tế. Hiện Organica đang làm việc với các đối tác tại Mỹ và EU để đưa về VN các sản phẩm hữu cơ còn thiếu tại VN để hoàn thiện các chủng loại sản phẩm hữu cơ đáp ứng yêu cầu của khách hàng.
Thông tin chi tiết xin liên hệ:
Mr. Phú Trần / 0901 82 86 89 / organica@organica.vn/ www.organica.vn