Sau gần 3 tháng mở rộng và gieo trồng trên diện tích mới tại trang trại hữu cơ Organica (Long Thành, Đồng Nai), đến nay rau từ giai đoạn 2 của chúng tôi đã cho thu hoạch ổn định. Cùng với rau trồng trên diện tích cũ, Organica Farm không những nhiều rau hơn mỗi đợt thu hoạch mà còn có nhiều loại rau hơn cho mọi người lựa chọn.

Như đã cam kết từ khi mới thành lập, Organica sẽ giảm giá bán rau ngay khi có thể để thêm nhiều người tiêu dùng Việt Nam có điều kiện sử dụng thực phẩm hữu cơ trong các bữa ăn hàng ngày. Bắt đầu từ 3-2-2015, Organica sẽ đồng loạt giảm giá bán các loại rau trồng tại trang trại hữu cơ Organica. Mức giảm giá sẽ dao động từ 10% đến 50% so với giá trước đây.

Vì sao Organica lại giảm giá bán rau ngay khi thu hoạch tại vườn giai đoạn 2? Như các bạn biết, làm rau hữu cơ thì công sức chăm sóc tốn rất nhiều chi phí. Trong khi trồng rau tiện lợi chỉ cần phun thuốc đúng thời điểm là có thể về nghỉ ngơi, những nông dân trồng rau hữu cơ hàng ngày phải làm việc trên ruộng đồng từ sáng đến tối. Vì diện tích tăng lên nhưng số nông dân của chúng tôi vẫn giữ nguyên, chi phí công nhân trên sản lượng rau đã giảm xuống và chúng tôi giảm trực tiếp vào giá bán tại các cửa hàng.

Mục đích làm trang trại của chúng tôi không phải là lợi nhuận ngay lập tức. Do đó, trước mắt mọi khoản đầu tư vào hệ thống hạ tầng chúng tôi không tính vào giá thành bán rau giai đoạn hiện tại.

Chúng tôi hi vọng, bằng việc giá rau hữu cơ ngày một rẻ hơn, sẽ có thêm nhiều khách hàng ủng hộ để tăng lượng tiêu thụ hơn nữa. Và khi sản lượng ở trang trại nhiều hơn, giá rau lại tiếp tục rẻ đi. Đây chính là cách mà chúng tôi hi vọng có thể giải quyết được “vòng luẩn quẩn” trong sản xuất thực phẩm hữu cơ tại Việt Nam. Đó là khách hàng muốn mua thực phẩm rẻ hơn nhưng cửa hàng đợi nhiều khách hàng mua để tăng sản lượng mới giảm giá.

So với các cửa hàng bán rau thông thường khác, giá rau hữu cơ bán tại các cửa hàng Organica tại 130 Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) và 54 Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận) đã rẻ bằng thậm chí rẻ hơn. Tại sao bạn phải ăn rau thường với giá rau hữu cơ?